Khoa Hồi Sức Cấp Cứu

Được tổ chức theo mô hình của Nhật Bản với 10 giường hồi sức và cấp cứu đa chức năng, chúng tôi luôn sẵn lòng đáp ứng tất cả các cuộc gọi cấp cứu và cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất từ những trường hợp đơn giản đến phức tạp.
Một yếu tố hết sức quan trọng là Khoa Hồi Sức Cấp Cứu ( HSCC ) Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VŨ ANH đã trang bị hệ thống máy thở, máy monitor, máy sốc điện, máy làm khí máu động mạch, máy siêu âm,… đồng bộ và hiện đại nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế, giúp cấp cứu, theo dõi và phát hiện những thay đổi nhỏ nhất của Bệnh nhân một cách chính xác, nhanh nhất. Cùng với sự chăm sóc chăm sóc đặc biệt, điều dưỡng có mặt 24/24h bên cạnh giường bệnh, thân nhân có thể yên tâm mà không cần túc trực suốt ngày đêm để coi sóc bệnh nhân.
Mỗi ca trực có có đầy đủ các bác sĩ chuyên khoa: nội, ngoại, sản, nhi, v.v… sẵn sàng tiếp nhận tất cả các loại bệnh cấp cứu. Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng chuyên nghiệp, trong đó nhiều bác sĩ đã từng cộng tác tại các khoa HSCC của các bệnh viện lớn trên cả nước, giúp cho khoa hoạt động hiệu quả và giải quyết được các ca cấp cứu phức tạp nhất.

Khu Chăm sóc đặc biệt: Các bệnh nhân nặng cần được chăm sóc và hồi sức tích cực, hay cần sự theo dõi liên tục sẽ được chuyển về khu Chăm sóc đặc biệt. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp được chuyển tới từ các bệnh viện khác. Tại đây, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh và an toàn cho bệnh nhân. Nguyên tắc vô trùng được tuân thủ nghiêm ngặt, dụng cụ y tế chỉ được sử dụng một lần duy nhất. Ngoài ra, hệ thống chuông báo động, monitor trung tâm bố trí trong phòng bệnh đảm bảo sự theo dõi tình trạng bệnh nhân một cách tốt nhất.
Với những điều kiện trên Khoa HSCC Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VŨ ANH là một địa chỉ đáng tin cậy để quy vị đến mọi trường hợp cần cấp cứu và hồi sức: suy hô hấp do các bệnh phổi ( kể cả bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ), cấp cứu thần kinh, tim mạch, sản, nhi, tai mũi họng, ngoại khoa, v.v…
Thường trực cấp cứu 24/24h, cấp cứu kịp thời có hiệu quả tất cả các bệnh Nội, Ngoại, Sản, Nhi.

Tham gia cấp cứu ngoại viện.

Với lực lượng Bác sỹ, Điều dưỡng, Hộ lý, Khoa Hồi Sức Cấp Cứu ( HSCC ) nhận điều trị và chăm sóc các bệnh nhân nặng từ ngoài đưa vào và từ các khoa bạn chuyển tới.

Khám, điều trị và cấp cứu tất cả các bệnh Nội, Ngoại khoa.

Phương châm: “Chăm sóc sức khỏe với trọn niềm tin”, xem người bệnh như người nhà của mình và truyền thống khoa xuất sắc toàn diện; Toàn thể nhân viên khoa Hồi Sức Cấp Cứu luôn luôn nổ lực hết mình trong công tác chăm sóc toàn diện và không ngừng học tập  nâng cao tay nghề, áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến để phục vụ công tác chăm sóc ngày càng hiệu quả hơn, xứng đáng với niền tin cậy của bệnh nhân và thân nhân .

Để phục vụ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân chúng tôi thực hiện các thủ thuật điều trị như:
  • Đặt nội khí quản
  • Cấp cứu ngưng tim ngưng thở
  • Đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm
  • Thông khí cơ học ( Thở máy xâm lấn và không xâm lấn )
  • Chọc dò màng phổi, chọc dò màng bụng, chọc dò tủy sống